Tin nổi bật

ĐÌNH CÔNG LÀM GIÁN ĐOẠN CÁC HOẠT ĐỘNG TẠI MỎ ĐỒNG HÀNG ĐẦU CỦA PERU

Thứ bảy, 14:56 Ngày 16/04/2016 .

Mặc dù đình công do các tổ chức công đoàn của công ty thực hiện, mỏ Antamina vẫn đưa ra những thông tin trái chiều về quy mô ảnh hưởng của cuộc đình công.

Hernan Robles, người phát ngôn của công đoàn SUTRACOMASA, cho biết hoạt động khai thác tại mỏ đã bị tê liệt và điều đó sẽ gây khó khăn cho hoạt động xuất khẩu đồng.

 

Tuy nhiên, người phát ngôn của Antamina – mỏ sản xuất khoảng 30.000 tấn đồng mỗi tháng và chiếm 1/3 sản lượng đồng Peru, phớt lờ cuộc đình công lần này và cho biết mỏ đang tập trung giữ nguyên tốc độ sản xuất.

 

“Hoạt động khai thác chỉ bị tê liệt 1 phần” Martin Calderon, người phát ngôn của Antamina cho biết. “Sản xuất vẫn tiếp tục được triển khai theo “kế hoạch B” tuy nhiên từ chối đưa ra thông tin chi tiết”

BHP Billiton, Glencore Xstrata nắm giữ 33,75% cổ phần tại Antamina. Trong khi đó, Teck Resources là 22,5% và Mitsubishi Corp 10%.

Peru là nhà sản xuất đồng lớn thứ 3 thế giới và kim loại là nguồn thu ngoại tệ hàng đầu. Sụt giảm sản lượng đồng tại mỏ Antamina, đã góp phần kéo nền kinh tế Peru tăng trưởng với tốc độ kém nhất trong vòng 5 năm trở lại đây

Các cuộc đàm phán giữa công đoàn và người quản lý tuần trước kết thúc mà không có kết quả.

Robles, người phát ngôn của công đoàn trả lời phỏng vấn của Reuters qua điện thoại “Mỏ không thể vận chuyển kim loại ra khỏi cảng thông qua đường ống dẫn khoáng sản”

SUTRACOMASA đại diện cho 1.630 trong tổng số 2.860 công nhân tại mỏ.

Nguồn: SNC

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • TƯNG BỪNG KHUYẾN MẠI 2017 TẠI HỘI CHỢ BÌNH TÂN
 • ROBOT THAM GIA “HỘI CHỢ TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ - DU LỊCH VIỆT NAM – MYANMAR 2017”
 • ĐỒNG KỲ HẠN NHÍCH TĂNG SAU 2 NGÀY THUA LỖ
  • ĐỒNG KỲ HẠN NHÍCH TĂNG SAU 2 NGÀY THUA LỖ

   Thứ bảy, 14:59 Ngày 16/04/2016 .

   Sau 2 ngày thua lỗ, đồng kỳ hạn tìm thấy đà tăng trong phiên giao dịch ngày 24/12 nhờ thị trường đang cố gắng bắt sóng nhu cầu khi bức tranh kinh tế Mỹ khởi sắc và dấu hiệu mập mờ từ nền kinh tế Trung Quốc.

  TOP
  HỖ TRỢ khách hàng«

  Quý khách vui lòng để lại yêu cầu, thắc mắc vào biểu mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi có thể.