Tin mới

Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực điện năng giữa Việt Nam - Ấn Độ

Thứ ba, 14:56 Ngày 18/09/2018 .

Thương mại song phương Ấn Độ - Việt Nam đạt 12,83 tỷ USD trong giai đoạn từ tháng 4/2017 - 3/2018, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái. Ấn Độ nằm trong số 10 đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam.


Ông Dr. K Srikar Reddy - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi giao lưu

Dự kiến, Việt Nam sẽ tăng lượng tiêu thụ điện khoảng 10%/năm và lượng điện cần sản xuất thêm trong những năm sắp tới là 4.000 MW/năm. Chính vì thế, các doanh nghiệp (DN) Ấn Độ mong muốn mở rộng và đẩy mạnh hợp tác với các DN Việt Nam trong lĩnh vực này.

Thông tin được ông K Srikar Reddy - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh trong buổi giao lưu doanh nghiệp “Hợp tác Ấn Độ - Việt Nam trong lĩnh vực điện năng” diễn ra vào tối ngày 13/9, tại TP. Hồ Chí Minh.

Danh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư tại buổi giao lưu

Tại buổi giao lưu, DN hai bên đã gặp gỡ trực tiếp, chia sẻ tiềm năng và tìm kiếm những cơ hội đầu tư kinh doanh mới trong những lĩnh vực điện năng như: điện, năng lượng, năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng…

DN Ấn Độ cam kết sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến khi đầu tư vào những dự án tại Việt Nam. Những hợp tác đầu tư này sẽ mở ra những kỳ vọng về chuyển giao công nghệ cho DN, cũng như chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam được nâng cao trong thời gian tới.

Ông Trần Văn Phát - Giám đốc điều hành Công ty CP Đầu tư Robot chia sẻ, Ấn độ có ngành công nghiệp điện sản xuất lớn thứ 3 trên thế giới, cùng với thị trường hơn 1,3 tỷ dân, chúng tôi kỳ vọng mở rộng thị trường xuất khẩu sản phẩm.

Dự án điện năng lượng mặt trời với vốn 54 triệu USD do Tập đoàn TaTa Power (Ấn Độ) đang triển khai tại tỉnh Bình Phước - Ảnh minh họa

Trong thời gian qua, các công ty lớn của Ấn Độ như Tata Power, Adani Energy, Hero Future Energy, KCP Group… đã đầu tư vào các lĩnh vực điện, đặc biệt là năng lượng tái tạo - năng lượng mặt trời, gió tại Việt Nam.

Hiện các doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào Việt Nam 188 dự án lớn với tổng vốn đầu tư đạt khoảng 875 triệu USD, xếp thứ 27 trong số 126 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam.

Thanh Minh

(BÁO CÔNG THƯƠNG) 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • ROBOT MỪNG TÂN NIÊN KỶ HỢI HỒNG PHÁT
  • ROBOT MỪNG TÂN NIÊN KỶ HỢI HỒNG PHÁT

   Thứ năm, 16:29 Ngày 14/02/2019 .

   Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, chiều 13/02/2019 (mùng 9 Tết), Công ty CP ĐT ROBOT đã tổ chức Tiệc Tân Niên Khai Xuân Kỷ Hợi 2019. Đây là hoạt động truyền thống thường niên đầu năm được ROBOT tổ chức trong hơn 20 năm qua với mong muốn bước vào một năm mới với tinh thần làm việc hăng say, hứng khởi và đầy nhiệt huyết.

 • ROBOT THAM GIA HỘI CHỢ HÀNG VIỆT TẠI XỨ CHÙA THÁP
 • Đồng tại London giảm phiên thứ 2 liên tiếp
  • Đồng tại London giảm phiên thứ 2 liên tiếp

   Thứ ba, 14:19 Ngày 02/10/2018 .

   Giá đồng tại London ngày 2/10/2018 giảm phiên thứ 2 liên tiếp, do tăng trưởng trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc tháng 9/2018 chậm lại, gia tăng lo ngại về nhu cầu tại nước tiêu thụ kim loại công nghiệp lớn nhất thế giới.

  TOP
  HỖ TRỢ khách hàng«

  Quý khách vui lòng để lại yêu cầu, thắc mắc vào biểu mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi có thể.